Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút an toàn đúng kỹ thuật

Khi chúng ta sở hữu một sản phẩm thang nhôm rút thì cách thức sử dụng sản phẩm bạn đã nắm vững chưa. Nếu câu trả lời là chưa thì xin chúc mừng bạn vì chính bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút một cách chi tiết nhất, trong khoảng thời gian ngắn và đầy hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút một cách an toàn đúng cách hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút một cách an toàn đúng cách hiệu quả nhất

Ngoài việc cung cấp đến bạn hướng dẫn sử dụng, chúng tôi sẽ tặng bạn những quy tắc cơ bản nên tuân thủ theo trong quá trình sử dụng để sản phẩm được dùng một cách tối ưu nhất có thể.

Có những loại thang nhôm rút nào nổi bật hiện nay

Thang nhôm rút là loại thang vừa đa năng lại vừa có thể kéo dài và gấp lại rất linh hoạt và nhanh chóng. Bạn có thể mở rộng nó đến chiều cao mong muốn của bạn theo nhu cầu của bạn. Loại thang này có thể dùng để cắt tỉa cây xanh, sơn sửa nhà, lắp bóng đèn, sửa mái tôn…, lắp đặt sửa chữa hệ thống điện, lắp thang, chăm sóc camera,…. Đồng thời thang nhôm rút còn tham gia thêm vào các hoạt động như điện lực, mạng viễn thông cùng với hệ thống lắp đặt và sửa chữa

Nếu xét về phương diện là đặc điểm cấu tạo, thang nhôm rút hiện tại đang được chia làm hai loại chính:

Thang nhôm rút đơn: ​​Là loại thang có thể được sử dụng để làm việc trên cao bằng cách gắn nó vào một trục hỗ trợ cụ thể như cột điện hoặc cây cao. Đặc biệt là sản phẩm này chỉ sử dụng được ở dạng chữ I mà không sử dụng được ở dạng chữ A như thang nhôm rút đôi.

Thang nhôm rút đôi: Thang có thể xếp ra ở dưới dạng là hình chữ I (hình dạng kéo dài) hoặc hình chữ A (hai chân đứng rất chắc chắn), ngoài ra còn được gấp ra một dạng rất chi đặc biệt là dạng hình chữ L với một đầu ở trụ và đầu kia ở dưới đất hoặc ở một bên, v.v. , có thể thay đổi linh hoạt với các hình dạng khác nhau để thang có thể cố định bằng phẳng trên bề mặt địa hình.

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm nhanh chóng và hiệu quả

Cách thức để sử dụng thang nhôm rút đơn

Sử dụng thang nhôm rút đơn không quá khó nhưng cần tuân thủ những quy tắc sau để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và kéo dài độ bền cũng như tuổi thọ của thang:

Bước 1: Đặt thang thẳng đứng và song song với tường hoặc giá đỡ.

Bước 2: Kéo từng bậc thang theo phương thẳng đứng từ bậc thang cao nhất đến bậc thang thấp nhất. Khóa vuốt tự động khóa khi thang được kéo. Tuy nhiên, người sử dụng nên kiểm tra kỹ các khóa liên động này trước khi leo lên thang.

Bước 3: Đặt thang lên một vật cố định như tường, cột điện thoại, hoặc cây lớn. Hãy lưu ý rằng sẽ rất nguy hiểm nếu khoảng cách từ chân thang đến chân tường quá rộng hoặc quá hẹp.

Bước 4: Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần ấn vào các chốt ở hai bên thang là thang sẽ từ từ hạ xuống bậc thang ngắn nhất. 

Cách thức để sử dụng thang nhôm rút đôi

Thang nhôm rút đôi linh hoạt hơn thang nhôm rút đơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thang nhôm: 

Được sử dụng dưới dạng chữ A

Bước 1: Cởi dây cố định thang. 

Bước 2: Kéo cầu thang lên đồng thời dùng chân giữ bậc cuối cùng. Lúc này, một chốt tự động sẽ khóa thang và ổn định nó. 

Bước 3: Kéo đồng thời hai chiếc thang sang hai bên để tạo thành chữ A. Khóa thang tự động khóa, an toàn khi sử dụng. 

Bước 4: Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần đứng vào giữa thang, ấn lần lượt các khóa thang vào từng bên thang, trượt hết cầu thang và trượt hết nấc. Sau đó kéo cần khóa thang và gập xuống để khóa dây đai thang. Được sử dụng dưới dạng chữ I

Dưới đây là cách sử dụng thang nhôm chữ I:

Bước 1: Cởi dây cố định thang. 

Bước 2: Lúc này chiếc thang vẫn được gấp lại. Kéo cả hai mặt của thang thành hình chữ A. Kéo cần khóa thang để chuyển sang trạng thái hình chữ L. Kéo cần khóa bậc thang thứ hai để chuyển sang Dạng I. 

Bước 3: Giữ một chân ở bậc cuối cùng và thực hiện bằng cách kéo thang đến độ cao mong muốn. Sau khi hoàn thành công việc, bạn hãy đẩy khóa thang về trạng thái gọn gàng nhất. Sau đó đóng thang lại, uốn cong thành hình gấp khúc và khóa các quai thang.

Bài viết hữu ích

Những quy tắc căn bản cần tuân theo trong quá trình sử dụng thang nhôm rút

  • Không sử dụng thang nhôm rút vượt quá tải trọng tối đa của thang nhôm chịu đựng được, vì nếu quá trọng tải thang sẽ dễ dẫn đến tình trạng gẫy thang hay đổ thang bất ngờ. Tuy nhiên có một điều giúp bạn giảm bớt sự lo lắng đó là tải trọng chịu đựng trung bình của các sản phẩm thang nhôm rút lên tới 150kg đây là sự chịu đựng tương đối lớn, nó tương đương khoảng 2 người đàn ông trưởng thành nên đảm bảo an toàn cho bạn rất tốt.
  • Không đứng trên thang và giữ thang ngang với bụng của người sử dụng. 
  • Không để thang không được bảo vệ ở độ cao không an toàn. Chỉ sử dụng thang ở những khu vực làm việc có đủ ánh sáng. 
  • Không sử dụng các bậc thang ngoài trời khi thời tiết xấu như gió lớn, trẻ em không được phép chơi trên thang nhôm rút.
  • Điều chỉnh tăng giảm chiều dài của thang nhôm rút sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Lấy thang và sử dụng nó một cách an toàn và cần kiểm tra kỹ tất cả các bộ phận của thang không chừa bất kỳ nơi nào dù là nơi nhỏ nhất. Bạn nên biết một điều rằng mỗi chi tiết sẽ là một mắt xích để tạo nên một hệ thống an toàn khi sử dụng cho bạn mỗi khi bạn làm việc tại những nơi cao ngoài tầm với như mái nhà, tường, cột điện. Thang nhôm cũng tham gia thêm vào ngành điện lực, mạng viễn thông hay hệ thống lắp đặt sửa chữa thiết bị gia dụng.
  • Không sử dụng thang làm cầu để đi lại, đặc biệt không được mang giày và dép trơn trượt khi leo cầu thang

Nên mua thang nhôm ở đâu để có được sự hướng dẫn tận tình

Với đội ngũ nhân viên là những con người có đủ tâm, đủ tài, với nhiều năm kinh nghiệm cam kết sẽ hướng dẫn khách hàng không chỉ về cách thức sử dụng sản phẩm, mà còn sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất về từng sản phẩm để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Đại lý Thang Nhôm Sài Gòn là đại lý ủy quyền uy tín nhất Việt Nam, đại lý này cung cấp các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng mà nhắc đến các bạn có thể đều có thể biết được đó là những thương hiệu như Nikita, Sumika, Nikawa, Jumboo,…

Thang Nhôm Sài Gòn kính chúc quý khách hàng đầy sức khỏe luôn vui vẻ và nắm giữ cho mình trọn bộ hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút hiệu quả nhất.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Điểm trung bình: 5 / 5. Lượt bình chọn: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *